MySQL là gì? và tìm hiểu tầm quan trọng của MySQL là gì?

MySQL là gì? Nếu các bạn đã từng học hay tìm hiểu về IT chắc hẳn đã quá quen thuộc rồi đúng không? vậy hôm nay cùng với Web Bách Thắng tìm hiểu tầm quan trọng của MySQL và một số đặc điểm của nó là gì? Sẽ được giải đáp ở ngay bài này.

Vậy khái niệm MySQL Là Gì?

mySQL là gì?

MySQL được biết đến là một phần mềm mã nguồn mở và nó hoàn toàn được sử dụng free được dùng để quản lý cơ sở dữ liệu trên hệ thống máy tính. MySQL có thể được cài trên các hệ điều hành khác nhau như là Mac os x, windows, Linux.

Tìm hiểu tầm quan trọng của MySQL là gì?

MySQL là CSDL có tốc độ khá cao, và ổn định và khá dễ sử dụng có thể hoạt động được trên khá nhiều hệ điều hành. Với tính bảo mật cao và tốc độ nhanh, MySQL chắc chắn rằng rất thích hợp cho các ứng dụng có sử dụng CSDL trên hệ thống mạng internet.

MySQL không chỉ có tốc độ cao, tính bảo mật mạnh và sử dụng được trên nhiều ứng dụng mà MySQL còn hoàn toàn được sử dụng miễn phí.

Bạn sử dụng iPhone, iPad bạn đã quá quen thuộc chức năng iMessage, vậy bạn đã biết những gì về nó? bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng iMessage như thế nào nhé? qua bài viết iMessage là gì?

MySQL không chỉ dừng lại ở bổ trợ cho ngôn ngữ PHP và Perl, mà nó còn bổ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác, nó là nơi để lưu trữ thông tin trên các trang website được viết bằng Perl hoặc PHP.

MySQL có rất nhiều các phiên bản khác nhau như: Bản Win32 bit cho các hệ điều hành như Windows,LinuxMac OSXUnixFreeBSDNetBSDNovell NetWareSGI IrixSolarisSunOS.

Tầm quan trọng của MySQL là gì

Với những người làm việc về công nghệ thông tin thì chắc không ai không biết software nhưng hãy đọc bài Software là gì để thật sự hiểu thêm về nó và có cái nhìn khái quát hơn về software

Các đặc điểm của MySQL là gì?

  • MySQL là một trong các phần mềm quản trị CSDL dạng server based, hệ này gần giống với SLQ server of microsoft.
  • MySQL là phần mềm quản lý dữ liệu thông qua CSDL, mỗi một CSDL đều có bảng quan hệ để chứa dữ liệu riêng.
  • MySQL có cơ chế quản lý sử dụng riêng, mỗi người dùng đều có thể quản lý 1 hoặc nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau. Mỗi người dùng đều có 1 username ( tên truy cập) và  password ( mật khẩu) để truy nhập và truy xuất đến CSDL của mình.

Khi bạn truy vấn đến CSDL MySQL, bạn phải cung cấp tài khoản và mật khẩu để có quyền sử dụng CSDL đó nếu không có, chả khác gì bạn lấy 1 chiếc chìa khóa xe máy để bạn mở khóa nhà vậy.

Tổng kết chủ để MySQL là gì?

MySQL được biết đến là một phần mềm mã nguồn mở và nó hoàn toàn được sử dụng free được dùng để quản lý cơ sở dữ liệu trên hệ thống máy tính, và MySQL có thể được cài trên các hệ điều hành khác nhau. Hy vọng rằng qua bài viết này ít nhiều sẽ giúp được bạn hiểu được về MySQL là gì .


Bài viết liên quan cùng chủ đề: