Submit là gì? cách submit website lên google là như thế nào?

Chắc hẳn các Seoer muốn bài viết của mình được google index thật nhanh, để tránh tình trạng bị đối thủ ăn cắp bài viết. Tuy nhiên để google tự vào index bài viết đó thì sẽ khá là lâu, vì thế mà bài viết của bạn rất có nguy cơ bị đối thủ vào ăn coppy, họ submit trước thì google sẽ hiểu bản quyền quyền bài viết đó là của người nào được index trước, vậy submit là gì, cùng Web Bách Thắng tìm hiểu về nó nhé.

submit là gì

Hình ảnh 1: Submit url là gì

*Bạn đang sử dụng smartphone nhưng chưa biết sử dụng trình duyệt để vào Internet? bài viết Uc Browser sẽ giúp các bạn hiểu Uc Browser hỗ trợ thiết bị smartphone như thế nào?

khái niệm Submit là gì?

Submit hay còn gọi là submit url là 1 thuật ngữ hết sức quan trọng và quen thuộc đối với dân SEOer. Từ Submit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo” hoặc “khai báo” dùng để khai báo các đường link giúp cho con bọ google vào đọc bài và trả kết quả index nhanh nhất.

Bài viết của bạn dù hay đến mức nào, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa, thì bài viết đó cũng sẽ vô nghĩa, nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index. Chỉ khi nào bài viết của bạn được google index, thì khi đó bài viết của bạn mới được xuất hiện trên trang tìm kiếm khi người dùng gõ từ khóa vào, vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy submit url để cho con bọ google gần như ngay lập tức vào đọc bài và trả về kết quả index.

Đến đây các bạn đã hiểu được Submit là gì rồi đúng không nào? Nào cùng Bách Thắng tìm hiểu tiếp về cách submit website lên google nhé!!!

Hướng dẫn submit website lên google

Sau đây WebBachThang.com xin được hướng dẫn bạn cách submit url.

Bước 1: Các bạn truy cập vào vào trang submit url theo đường dẫn dưới đây:

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=en_uk

Bước 2: Bạn coppy đường dẫn link hay còn gọi là url của bài viết của bạn, và dán vào phần url của trang submit mà bạn vừa mở ở bước 1. Tiếp theo là bạn tích chọn vào ô capcha (i’m not robot) nếu như hiển thị hình ảnh, thì bạn hãy làm theo yêu cầu trong bức ảnh đó, sau khi hoàn thành yêu cầu bạn đã được phép chọn vào Nút Submit Request rồi gửi yêu cầu đến google.

Hướng dẫn submit là gì website lên google

Hình ảnh 2: cách submit website lên google

Bước 3: Đến bước này gần như bạn đã hoàn thành bước khai báo đến google, bạn chỉ cần đợi một vài giây google sẽ gửi lại kết quả “Yêu cầu của bạn đã được nhận và sẽ được xử lý nhanh chóng.” có nghĩa là bạn đã khai báo bài viết thành công rồi đấy.

Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra kết quả xem google đã trả kết quả index hay chưa, có 2 cách để bạn có thể kiểm tra kết quả index bài viết như sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra submit url website lên google

Cách 1: Bạn có thể kiểm tra kết quả index theo cú pháp site:url website hoặc url của bài viết.

Hướng dẫn submit là gì website lên google1

Hình ảnh 3: Cách kiểm tra index là gì

Cách 2: bạn cũng có thể coppy trực tiếp đường link rồi dán vào tìm kiếm google kiểm tra.

Nếu như kết quả của đường link đó của bạn được trả về thì có nghĩa là bạn đã Submit url thành công, còn nếu không nhận được kết quả, tức là trong quá trình submit bạn gặp phải lỗi nào đó, và bạn có thể submit lại.

Tổng kết bài viết:

Việc chời đợi google index sẽ là khá mất thời gian, có thể là khoảng 2 đến 3 ngày thậm chí là lâu hơn cũng có. Thế nhưng trong thời gian chờ đợi mà bài viết của bạn bị một đối thủ vào ăn cắp, và được submit trước thì đồng nghĩa với việc bài viết đó của bạn sẽ bị google đánh giá không tốt, sẽ bị phạt rất nặng theo thuật toán trùng lặp.

Các bạn đã có câu trả lời Submit là gì rồi đúng không nào? Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn và chúc bạn Seo Top Thành công.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: