Localhost là gì? Cách thức hoạt động của localhost là gì?

Localhost là gì ? Với những người thiết kế web thì thuật ngữ này đã quá quen thuộc. Vậy cách thức hoạt động của Localhost ra sao thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Trả lời câu hỏi Localhost là gì ?

Localhost cơ bản nó như là một webserver bao gồm: Apache, MySQL, PHP và PHPmyadmin được cài đặt và sử dụng trên chính chiếc máy tính của bạn, dùng chính ổ cứng máy tính để làm không gian lưu trữ và cài đặt trang web. Mục đích chính để giúp bạn học tập và thực hành trên đó mà chưa cần phải mua host.

localhost là gì

hình ảnh 1: Localhost là gì

Localhost được dùng để cài đặt và thử nghiệm các website trên máy tính cá nhân giúp cho những thao tác và sử lý dữ liệu nhanh hơn và không lo mất kết nối như hosting online.

Vì nó được đặt trên chính chiếc máy tính của bạn nên chỉ có bạn mới xem được trang web mà bạn cài đặt trên localhost, những người khác không thể xem được.

chữ ký số các bạn chắc hẳn cũng đã nghe qua không ít lần rồi nhỉ ? vậy chữ ký số là gì? Những lợi ích mà no mang lại trong công việc. Bài viết chữ ký số là gì sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Cách thức hoạt động của localhost là gì ?

Như bài viết đã nói ở trên, Localhost là một tập hợp của nhiều các chức năng được cài đặt trên máy tính, và các dữ liệu web sẽ được lưu trữ tại thư mục C:\xampp\htdocs.

Đường dẫn mặc định của localhost là http://localhost/ sẽ trỏ đến thư mục htdocs khi các bạn tạo một folder tại đó thì đường dẫn sẽ là http://localhost/tenfolder , tên folder đóng vai trò như một tên miền.

Ví dụ khi tạo folder gamebachthang trong htdocs thì đường dẫn sẽ là http://localhost/gamebachthang

Sử dụng phần mềm nào để tạo ra Localhost ?

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm phổ biến để giúp bạn dễ dàng tạo ra localhost. Nhưng theo lời khuyên của tôi thì bạn nên sử dụng phần mềm XAMPP để cài đặt localhost vì nó là một phần mềm dễ sử dụng và đơn giản. Không chỉ thế XAMPP còn hỗ trợ cả  các HĐH như: Window, Mac OS, Linux nữa.

phần mềm cài đặt localhost là gì ?

hình ảnh 2: phần mềm XAMPP

Khi bạn thiết kế web bán hàng trên localhost và bạn muốn đưa trang web ấy lên internet cho mọi người đều có thể thấy được một cách nhanh chóng nhất hãy liên hệ ngay với GAME BÁCH THẮNG để được hỗ trợ tư vấn vấn về tên miền và mua hosting hiệu quả nhất.

Tổng kết bài viết Localhost là gì ?

Thông qua bài viết này các bạn đã hiểu Localhost là gì ? và cách thức hoạt động của nó ra sao . Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống, chúc các bạn thành công.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: