API là gì? Mục đích của nó là gì? Nó được ứng dụng như thế nào?

API là gì? chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết nó giao diện lập trình ứng dụng  hãy cùng Game Bách Thắng Tìm hiểu về API và mục đích của API sẽ được ứng dụng như thế nào.

Vậy khái niệm API là gì?

API là gì?API chính là viết tắt của Application Programming Interface dịch ra tiếng việt nó có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. API là 1 phần mềm giao tiếp được sử dụng bởi những ứng dụng khác nhau. Cũng giống như chuột máy tính là 1 thiết bị giao tiếp giữa người dùng và máy tính, API là chính là một giao tiếp phần mềm ví dụ như giữa 1 chương trình và hệ điều hành.

Xem thêm dịch vụ thiết kế web vĩnh phúc

Tìm hiểu mục đích của API là gì?

API có khá nhiều mục đích nhưng mục đích chính của API là cung cấp khả năng truy & xuất đến 1 tập các hàm ý hay dùng.

Những API là phần mềm muốn cung cấp truy xuất đến chính nó thông qua các API có sẵn, và phải hiện thực API đó. Trong một số trường hợp 1 API thường sẽ là 1 sản phẩm của bộ SDK, hoặc software development kit. Một bộ SDK có thể bao gồm được 1 API cũng như công cụ và phần cứng, chính vì như vậy mà 2 thuật ngữ này không thể thay thế được cho nhau.

MySQL là gì? bạn đang tìm hiểu về mã nguồn mở và bạn biết đến MySQL? bạn đã biết gì về nó? bài viết MySQL là gì sẽ chia sẻ với bạn thông tin về MySQL cũng như tầm quan trọng của nó.

Tìm hiểu API sẽ được ứng dụng như thế nào?

Hiện này rất nhiều người dùng trang mạng xã hội facebook, và bạn muốn viết một ứng dụng để đăng tin lên mạng xã hội này. Vậy làm cách nào để làm một ứng dụng như vậy? khi mà facebook là của 1 người khác? hiểu được nhu cầu này. Các lập trình viên của facebook đã đưa ra các thư viện có chứa các hàm post, like, share…trên trang của bạn để các lập trình viên khai thác! Không phải cái gì khác đó chính là API.
API là gì
Google+, Blogger, Gmail, Youtube, là những ứng dụng của Windows (Blogger,Internet Explorer, Blogger,..)nhaccuatui, zing mp3… Có rất nhiều các website, ứng dụng được đưa ra các API để hỗ trợ các lập trình viên.
– Ví dụ như: Các hàm API của HĐH windows cho phép chúng ta có thể lập trình ứng dụng thay đổi các icon trên màn hình, xem thông tin trên máy tính, … hay là hàm API của google cho phép các lập trình viên lấy được thông tin, sửa thông tin người dùng,…Và các hàm API của facebook cho chúng ta post stt, ảnh, comment,..

Tổng kết chủ để API là gì?

API chính là viết tắt của Application Programming Interface dịch ra tiếng việt nó có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. API là 1 phần mềm giao tiếp được sử dụng bởi những ứng dụng khác nhau.

Sau bài viết chia sẻ API là gì Game Bách Thắng chỉ mong sẽ hữu ích với các bạn.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: