Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Breadcrumbs là gì những loại Breadcrumbs điển hình

Breadcrumbs là gì? Là một khái niệm không hàng đầu trong SEO là mấy không phải SEOer hay nhà đầu tư SEO cũng biết hoặc dành sự cho lắm quan tâm tới thuật ngữ này. Tuy nhiên, nó lại có một vai trò tiềm ẩn rất quan trọng không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn đối với cả việc SEO website.
Với việc Google cập nhật việc hiển thị breadcrumbs thay thế cho đường dẫn của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm mới đây là một minh chứng khá rõ ràng cho tầm quan trọng của nó. Đã đến lúc các SEOer nhà đầu tư SEO phải quan tâm đến thuật ngữ breadcrumbs là gì nếu không muốn chịu thiệt thòi hơn so với các website khác.

Bài viết “Breadcrumbs là gì?” của Web Bách Thắng sẽ gửi tới các nhà đầu tư SEO khái niệm rõ ràng chi tiết nhất về thuật ngữ breadcrumbs.

Nội Dung [Ẩn] [Ẩn]

1Breadcrumbs là gì?

2Và những loại Breadcrumbs điển hình

Khái niệm breadcrumbs là gì?

breadcrumbs là gì

Breadcrumbs hay còn gọi là Breadcrumbs trailer là 1 thẻ điều hướng phụ thêm trên trang đang được sử dụng nhằm tối ưu giao tiếp giữa người mua hàng của trang web trên trang. Nói về bản chất, Breadcrumbs là tập hợp những đường link phân cấp giúp người sử dụng có thể biết được mình đang ở page nào đó từ đó có thể di chuyển thuận lợi thông qua những trang khác nhau trên web.

Thuật ngữ Breadcrumbs được sử dụng phổ biến tại Mỹ bởi các SEOer cùng Coder bản địa, ý tưởng được xuất phát từ câu chuyện về 2 đứa bé rải những mẩu bánh ở dọc đường để tự tìm đường về nhà (Hansel and Gretel).

Nói về Breadcrumbs nó thường sinh ra ngay trên đầu trang web, & được đặt ở ngay dưới phần đầu (Top) hoặc dưới thanh tiêu đề như headers. Chúng cung cấp cho người mua hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình ở trong trang. Một breadcrumbs điển hình sẽ có mẫu như sau:

Trang chủ > Chuyên Mục (hoặc thẻ Tag) > Trang con

hoặc

Trang chủ > Trang đã xem thứ nhất > Trang đã xem thứ hai > …

Bạn đang gặp khó khăn trong việc SEO web của các bạn vậy các bạn có thể tham gia khóa đào tạo seo web để khắc phục Vất vả đó.

Loại Breadcrumbs điển hình

thời buổi này có khoảng 3 loại breadcrumb chính đã đang được sử dụng, bao gồm:

 1. Location Breadcrumbs – Breadcrumbs theo vị trí

  • Location Breadcrumbs hay được gọi là Location-based breadcrumbs, hiển thị cho người mua hàng biết vị trí hiện tại của họ ở web.

Location Breadcrumbs

  • Loại breadcrumb này thường được sử dụng & cũng là loại, khuyên dùng cho các website có cấu trúc site được chia thành nhiều bậc hay có số tầng lớn hơn hoặc bằng 2 (bài viết + chuyên mục) Đây có thể coi là loại Breadcrumbs phổ biến nhất thời buổi này.
 1. Attribute breadcrumbs – Breadcrumbs theo thuộc tính.

  • Attribute breadcrumbs hay được gọi là Attribute-based breadcrumbs, có chức năng thể hiện được các thuộc tính của một page trong web.
  • Nói về loại breadcrumb này đặc biệt được ưa chuộng trong những trang web thương mại điện tử có số lượng mẫu mã sản phẩm cực kỳ lớn, với nhiều các tiêu chí để phân loại. Ví dụ như sản phẩm dịch vụ laptop, có thể sẽ được phân loại theo giá thành, theo từng hãng sản xuất, theo hệ điều hành, hoặc theo những thuộc tính khác. Như vậy, Breadcrumbs ở trường hợp này sẽ là các tiêu chí phân loại cho sản phẩm, người mua hàng có sẽ được mình đang tìm hiểu tiêu chí nào.

bạn đang tìm kiếm dịch vụ Thiết kế website tại hải phòng

 1. Path Breadcrumbs – Breadcrumbs theo đường dẫn

  • Còn về Path Breadcrumbs hay còn được biết tớiPath-based Breadcrumbs. Nó hiển thị cho người dùng các bước hoặc đường dẫn mà người sử dụng đã đến thông qua. Loại Breadcrumbs này nó Hiện nay ít còn được sử dụng rộng rãi bởi do bản chất của nó không được hợp lý tương tự nút “Back”. Hơn nữa, người tiêu dùng cũng khó có thể biết vị trí hiện giờ của họ trong cấu trúc website.

Quy trình thiết kế web bất động sản


Bài viết liên quan cùng chủ đề: