RSS là gì ? Tìm hiểu những ưu điểm của RSS như thế nào ?

RSS là gì ? Rất còn nhiều bạn chưa hiểu định nghĩa RSS là gì? các bạn đã hiểu rõ về RSS có tác dụng gì và nó được sử dụng ở đâu chưa ? Chúng ta hãy cùng Bách Thắng đi tìm hiểu về RSS để biết nó được sử dụng như thế nào nhé.

RSS là gì ?

RSS là gì?

Vậy khái niệm RSS Là Gì?

RSS là từ viết tắt của “Really Simple Syndication“, theo nghĩa tiếng việt thì nó được hiểu là định dạng tài liệu. RSS là một dạng tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML. Nó có tác dụng giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng cập nhật và tìm kiếm thông tin bằng cách tóm tắt thông tin trong một đoạn dữ liệu ngắn. RSS là định dạng tài liệu phổ biến vì sự thuận tiện của nó và đặc biệt nó hướng người sử dụng rất tốt.

RSS là gì ?

Khái niệm RSS là gì?

Tìm hiểu những ưu điểm của RSS là gì ?

RSS là gì ?

 1. RSS giúp cho việc cập nhật thông tin tốt hơn cả Email khi bạn đăng ký 1 RSS feed tại một trang website nào đó. Hay bạn có thể đăng ký trên bất kỳ 1 domain hay subdomain nào mà không lo lộ thông tin cá nhân đăng ký. Bạn muốn biết domain hay subdomain là gì tham khảo bài viết Subdomain là gì để biết thêm chi tiết.
 2. RSS giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên và chi phí. Còn một điều nữa không cần nhiều Email hay các loại câu lệnh khác. Việc đặt RSS feed thì không hề chiếm không gian của website của bạn chỉ cần một vị trí rất nhỏ cho biểu tượng RSS feed.
 3.  Ngoài ra RSS hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau, ngoài những định dạng phổ biến như HTML, ASP.. Hơn nữa RSS còn có thể hỗ trợ các thiết bị gửi và nhận khác nhau ngoài máy tính có thể kể đến như điện thoại thông minh, ipad, tablet, PDA….
 4. RSS tách biệt với Email, nhưng có một ưu điểm là tuy nó độc lập với email nhưng nó lại có thể tích hợp nằm trong email như một tính năng mới trong email của bạn.
 5. RSS có thể phân tách nội dung, toàn bộ thông tin lưu trữ đơn giản và khả năng sắp xếp dữ liệu theo từng chủ đề hoàn toàn tự độngNhững ưu điểm của rss là gì?
 6. Ưu điểm của RSS feed đó là việc bạn đăng ký nhận tin sau đó có thể hủy đăng ký nếu như không muốn theo dõi nhận các tin khác nữa, nó khác hẳn với các hình thức khác là không thể hủy và sẽ bị spam tin ngay cả khi bạn không muốn đọc và quan tâm nữa
 7. Một lợi thế của RSS feed đó chính là việc bạn đăng ký nhận thông tin không phải cung cấp tài khoản email. Điều này sẽ tránh cho bạn bị spam email khi các thông tin đăng ký bị lộ
  • MySQL một mã nguồn mở rất thích hợp cho việc học tập cũng như nhiên cứu IT của bạn. Bạn đã biết gì về nó? hãy cùng bài viết tìm hiểu ngày nhé? MySQL là gì?
 8. RSS có thể sử dụng nhiều lần, thông tin có trong RSS có thể được sử dụng đi sử dụng lại với những mục đích khác nhau như tích hợp nó vào các thư viện hay làm tài liệu nghiên cứu học tập…
 9. RSS sẽ giúp cho máy tính của bạn an toàn hơn rất nhiều vì bản thân RSS không thể bị cài virus, trojan hay các tệp đính kèm trong quá trình gửi đi. Chỉ có thể cài đoạn mã độc vào RSS nhưng người nhận sẽ nhìn thấy và nhận ra dễ dàng cũng như loại bỏ nó ngay thời điểm đó.
 10. Việc gửi thông tin được tối ưu hơn trong RSS nó chỉ gửi các đoạn mô tả ngắn thông thường chỉ là các tiêu đề hay còn gọi là tiêu đề. Chính vì thế lượng thông tin gửi tới bạn sẽ được nhiều hơn trong mỗi feed. Đặc biệt nữa là không hề có các pop-up quảng cáo..

Tổng kết chủ đề RSS là gì?

Trên đây là các ưu điểm cơ bản của RSS mà các bạn có thể biết, hy vọng qua bài viết chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn biết RSS là gì và sử dụng nó hiệu quả.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: