Key Performance Indicators là gì? Chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Key Performance Indicators là gì? Chiến lược kinh doanh hiệu quả. … Khi các bạn nắm bắt được về chỉ số này bạn sẽ có một lợi thế rất lớn trong một chiến lược marketing của mình, nó giúp bạn biết mình nên làm gì, và cần đưa ra những quyết định như thế nào để có hướng đi tốt nhất cho mục đích công việc của mình.

Key Performance Indicators là gì?

Key Performance Indicators (KPI)  là một hệ thống đo lường & đánh giá độ hiệu quả của công việc nó sẽ được thống kê qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động công việc của những đơn vị hoặc phòng ban tác dụng hay cá nhân trong một hệ thống.

Nói một cách dễ hiểu nhất thì nó là thước đo sự hiệu quả của công tác.

Một ví dụ đơn giản cho sự giám sát độ hiệu quả của công tác.

Thống kê của một quá trình SEO web: Trong 6 tháng đạt 100 nghìn lượt traffic thì thống kê: tháng 1 bao nhiêu lượt, tháng 2 bao nhiêu lượt… tháng 5 bao nhiêu, sau 6 tháng bao nhiêu), có 80% từ Organic Search từ Google, quý khách hàng truy cập chủ yếu vào link: Game Bách Thắng. Tỉ lệ quý khách hàng quay lại 8%, tỉ lệ chuyển đổi là 7%, tỉ lệ khách hàng mới là 88%….

Trên là một thông kê giám sát của 1 quá trình seo web. Với VD này các bạn đã hiểu được Key Performance Indicators là gì rồi chứ.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả vận dụng chỉ số KPI

Dưới đây là một số yêu cầu căn bản bắt đầu xây dựng áp dụng chỉ số KPIs trong việc bán sản phẩm, đây không phải là các yêu cầu bắt buộc tuy nhiên nó lại là các đòi hỏi có tính quyết định tới việc thành quả của hệ thống.

Hệ thống phải đảm bảo các tiêu chí “SMART

  • S – Specific có nghĩa là: chi tiết
  • M – Measureable nghĩa là : Có thể giám sát được
  • A – Achiveable nghĩa là : Có thể đạt được
  • R – Realistics nghĩa là: thực tại
  • T – Timbound nghĩa là: thời hạn cụ thể
  • Phải bảo đảm sứ mạng, góc nhìn và những planer của công ty phải nhất quán
  • Phải biết tích hợp ăn nhịp, hợp nhất giữa thống kê giám sát & Review. Hoạch định & nâng cấp hiệu suất
  • đảm bảo tính thống nhất của hệ thống quản trị chung trong công tác.

>>>Tham khảo dịch vụ thiết kế web bán hàng của WBT

Bạn phải có chiến lược mục tiêu trong chiến lượng kinh doanh

Mẫu biểu đồ chiến lược:

Mẫu biểu đồ chiến lược:

Đây là các bước hướng dẫn sử dụng hiệu quả Key Performance Indicator để có chiến lược sale tốt nhất dành cho doanh nghiệp, hãy tìm hiểu thêm & ứng dụng tốt.

Như vậy các bạn đã hiểu được Key Performance Indicators là gì thông qua bài viết này rồi chứ? & có được Chiến lược kinh doanh hiệu quả rồi chứ. Nếu bạn muốn thiết kế website chuẩn SEO để bán hàng chuẩn bị cho chiến lược kinh doanh của mình hãy liên hệ với tôi: 0978.252.618 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: