Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Ý Nghĩa của thumbnail là gì dành cho người chưa biết

Thumbnail là gì? có lẽ là 1 định nghĩa được rất nhiều người đang quan tâm. Theo như  thống kê thì có tới 840 lượt tìm kiếm từ khóa “Thumbnail có nghĩa là gì” mỗi tháng . Và bạn cũng là một trong số đó, bài chia sẻ này GBT sẽ nói cho bạn rõ hơn về định nghĩa này.

Khái niệm về thumbnail là gì?

Thumbnail theo nghĩa tiếng anh tạm được dịch là “ảnh thu nhỏ“, thuật ngữ này đã được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại diện cho một bài viết hay một đoạn video nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được bài viết hay đoạn video đó nói về vấn đề gì.

Ví dụ thế này nhé:  Khi bạn tìm kiếm kiểu hình ảnh hay bất cứ đoạn video trên google nó sẽ trả về cho bạn kết quả với các hình ảnh nhỏ nhỏ, đó được gọi là Thumbnail đã được cắt ghép từ ảnh gốc.

Ý Nghĩa của thumbnail là gì dành cho người chưa biết

Chắc hẳn đến đây bạn đã hiểu được khái niệm về thumbnail là gì rồi phải chứ.

Có thể bạn quan tâm: Plugin là gì? Cách cài đặt phần mềm này ra sao?

Ý nghĩa cụm từ Thumbnail là như thế nào?

Thumbnail không chỉ mang tính chất là một ảnh thu nhỏ mà nó còn có ý nghĩa rất cần thiết cho người dùng. Điển hình như các hình ảnh thumbnail trên “Youtube” một mạng xã hội chia sẻ video phổ biến và lớn nhất hiện tại. Nó không chỉ là một ảnh mô tả hay đại diện cho một đoạn video nó còn có ý nghĩa tạo ra sự hấp dẫn nhất khiến người dùng nhìn vào muốn click vào xem luôn. Nếu không như vậy thì nó sẽ tạo ra sự trải nghiệm tồi tệ cho người sử dụng, với nội dung video không được như mình mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế website ở Sơn Tây

Tóm lại:

Thumbnail có nghĩa là là một ảnh đại diện thu nhỏ mang ý nghĩa hấp dẫn người dùng nhìn vào đó để tới nội dung mà tác giả muốn hướng đến. Hy vọng khái niệm trên giúp ích cho bạn & gặp lại bạn trong các định nghĩa sau. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những nội dung chia sẻ tiếp theo nhé, đừng quên thường xuyên truy cập Gamebachthang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: