Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Torrent là gì? Một số mẹo hữu ích dành cho Torrent

Torrent là gì? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chức năng của torrent là gì ?. Chắc hẳn đây là vấn đề bạn đang thắc mắc chứ, vậy ngay bây giờ  Web Bách Thắng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Torrent ngay nhé.

Torrent là gì

Trả lời câu hỏi Torrent là gì ?

Định nghĩa Torrent là một loại mạng lới chuyên được dùng để trao đổi những dữ liệu, có thể là Game, tài liệu, File Movie…. Torrent còn được hiểu là mạng lưới P2P ( peer to peer , tức là dành cho nhiều người cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file).

Quá trình để download Torrent là gì

Quá trình hoạt động của Torrent chính là một trackek, mạng lưới chủ theo dõi quá trình download + tải lên của bạn. Track sẽ lấy số địa chỉ IP của bạn và gửi cho những người khác, để họ có thể Download được file, và bạn cũng sẽ nhận được IP của máy chủ khác để bạn có thể tải File.

Trong khi download bạn sẽ kết nối với Tracker và sẽ nhận được IPs của Seeder (những máy cung cấp Files) và load file đó về máy!!! Để giúp cho kết nối mạng tồn tại và đảm bảo được tốc độ tải bạn sẽ tự động trở thành một Seeder và chuyển dữ liệu bạn nhận được cho người khác.

Cách để download Torrent file là gì

Bạn cần phải có phần mềm Torrent client để bắt đầu Download Torrent . Trên Internet có rất nhiều loại Torrent, có cả miễn phí và mất phí, tuy nhiên hôm nay mình giới thiệu với bạn phần mềm Torrent nổi tiếng nhất là Utorrent, bạn có thể download phần mềm này tại đây >>> Download Utorrent.

Tại sao bạn nên sử dụng Torrent:

 • Torrent download file nhanh chóng và hiệu quả.
 • Torrent download file có kích thước lớn dễ dàng.
  • Ví dụ như: Game, Phim, Truyện….
 • Torrent giúp bạn tiết kiệm thời gian và linh hoạt.
  • Ví dụ như bạn đang download 1 đoạn Video thông qua torrent, quá trình download đã đạt được 90%, đột nhiên mạng của bạn bị mất kết nối, một lát sau mạng hoạt động ổn định trở lại, quá trình download sẽ được bắt đầu từ 90%, chứ không phải bắt đầu download lại từ đầu.

Cách để download Torrent là gì

Một số trang web để bạn Download torrent file?

Hiện nay có rất nhiều cỗ máy tìm tìm kiếm torrent chẳng hạn như The Pirate Bay, Mininova, Torrentz… giúp bạn có thể tìm file trên website.

Đây là 1 số thuật ngữ về Torrent

– Seeder: Người dùng hay máy tính đã download hoàn chỉnh 1 file và upload hoặc đã chia sẻ file đó.

– Peer: Một người đang download 1 phần của Torrent file và đang chia sẻ (upload) nó.

– UD ratio: Cho biết tổng số dữ liệu upload và download, các bạn lưu ý nên luôn luôn duy trì tỉ lệ 1:1.

– Leech: Giống như Peer, nhưng nó không duy trì tỉ lệ UD tốt.

– Tracker: là một server theo dõi swarm, điều hợp hoạt động download của tất cả người dùng.

– Swarm: là tổng hợp tất cả seed và peer.

Bạn muốn học thiết kế website ngay tại Hà Nội , đạo tạo trực tuyến … Bạn chưa biết thiết kế website ở đâu tốt hãy đến với công ty Webbachthang công ty thiết kế website chất lượng và uy tín.

Một số mẹo hữu ích khi dùng Torrent.

 • Luôn luôn tải Torrent file có nhiều Seeder nhất, bởi vì càng nhiều seeder có nghĩa là bạn có thể download file với tốc độ cao nhất của đường truyền.
 • Lưu ý luôn duy trì tỉ lệ 1:1.
 • Sử dụng Torrent client phổ biến và thông dụng nhất như Utorrent.
 • Nên sử dụng bộ máy tìm kiếm Torrent phổ biến để tìm kiếm Torrent file dễ dàng nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng sau bài chia sẻ Torrent là gì? Cách download Torrent này, sẽ giúp ích được bạn ít nhiều, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo


Bài viết liên quan cùng chủ đề: