Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting nhanh và đơn giản nhất

Khi bạn muốn website hoạt động được trên mạng, việc đầu tiên bạn cần làm chính là trỏ được tên miền về host. Bài viết này GBT sẽ hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho bạnthế nào là đơn giản nhất cho những các bạn chưa xúc tiếp bao giờ ?? Nội dung bài viết này sẽ là lời trả lời chi tiết nhất cho các bạn

Trước Khi đọc bài hướng dẫn này, chắc chắn rằng các bạn đã thuê được hosting và domain name rồi! Nếu chưa có domain và hosting các bạn có thể tham khảo: chọn mua domain name & hosting <<< sau đây

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất

Sau Lúc các bạn đã có được domain name và hosting rồi, tiếp theo để có thể thiết kế web bán hàng, tin tức bằng wordpress việc cần làm là phải kết nối tên miền & hosting lại với nhau.

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting nhanh và đơn giản nhất

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting nhanh và đơn giản nhất

Về hosting của nhà cung cấp nào cũng vậy. Không có sự khác biệt gì mấy. Vì sau Để thuê hosting và được kích hoạt dịch vụ, bạn đều thu được những thông báo về IP riêng, ADD đường dẫn và thông báo đăng nhập trang quản trị host (cPanel), đó là những thứ cần đến. Nhưng với domain thì mỗi trang quản lý cũng từng nhà sản xuất lại có chút xíu khác biệt, việc thông số kỹ thuật DNS không mấy giống nhau. Vì thế việc hướng dẫn chung chung cho bạn lại dẫn đến khó hiểu. Để chi tiết nhất thì nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn Cách trỏ tên miền của nhà cung cấp tenten về hosting ngẫu nhiên để bắt đầu chiến dịch thiết kế website cho mình. Tại sao lại chọn TenTen ư, bởi vì đây là nhà cung cấp domain name của VN, trang quản trị hoàn toàn bằng tiếng Việt nên việc tùy chỉnh cấu hình sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: cách sử dụng bandicam

Những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu trỏ tên miền về hosting.

1. Thông báo trương mục để đăng nhập được vào trang quản lý của tên miền (các bạn sẽ nhận được thông tin trong mail khi đăng ký domain Ở tenten.vn)

Cách trỏ tên miền về hosting 1

2. IP riêng của hosting (Được nhận thông tin trong mail về thông tin của tài khoản hosting)

Cách trỏ tên miền về hosting 2

Tiến hành trỏ tên miền về hosting

Truy vấn vào đường dẫn: https://domain.tenten.vn/ nhập đúng ID & password đã được cấp để đăng nhập vào trang quản trị của tên miền.

Sau khi bạn đăng nhập thành công, mở màn triển khai cấu hình thiết lập DNS thôi. Cơ 2 cách để có bạn chọn lọc thiết lập cấu hình. Cấu hình tự động theo IP hoặc thêm tay chân từng bạn dạng ghi một.

Cách trỏ tên miền về hosting 3

  • Cấu hình tự động theo IP: bạn hãy ấn vào nút “cấu hình theo IP” Tiếp đến hay nhập IP vào rồi nhấn “tùy chỉnh cấu hình”, đợi ít phút là sẽ tự động được cấu hình toàn bộ các bạn dạng nghi.

Cách trỏ tên miền về hosting 4

  • cấu hình thủ công từng bản ghi 1: bạn ấn “Thêm” rồi điền chọn “Type” và điền toàn vẹn những thông báo như host record, value & độ ưu ái (xem Hình ảnh bên dưới).

Cách trỏ tên miền về hosting 5

Điều bạn cần lưu ý:

  • Nếu chọn kiểu Type A thì trường Value sẽ là ADD IP, VD: 103.74.118.244
  • Nếu chọn kiểu Type CNAME thì trường Value sẽ là domain, VD: gamebachthang.com
  • Nếu chọn kiểu Type MX thì trường Value sẽ là tên mail server, VD: mail
  • Nếu chọn kiểu Type redirect thì trường Value sẽ là tên miền, VD: gamebachthang.com
  • Nếu chọn kiểu Type FRAME thì trường Value sẽ là tên miền, VD: gamebachthang.com
  • Độ ưu ái được áp dụng cho kiểu Type MX là 10, mặc định còn lại toàn bộ là 0.

Ok xong những bước trên là bạn đã tùy chỉnh thiết lập ngừng, đợi tầm 2-3 giờ để DNS cập nhật và kết nối domain name đến hosting của doanh nghiệp thôi.

Sau Khi trỏ tên miền về hosting thành tựu, thì sau đó là setup WordPress lên hosting và mở màn thiết kế thôi !!

Lời kết.

Trên đây là mình đã Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho các bạn tại trang quản trị tên miền của TenTen, còn với những nhà cung cấp khác thì làm ra sao? Trông chung thì nó chỉ khác về giao diện quản lý thôi, còn cách làm thì không khác nhau là bao. Khi các bạn đã hiểu và làm được Tại TenTen rồi, thì việc áp dụng với những nhà cung cấp khác là việc đơn giản mà thôi !! Chúc các bạn may mắn.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: