Hướng dẫn sử dụng thang máy gia đình an toàn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thang máy gia đình đơn giản nhất sẽ giúp bạn trang bị kiến thức di chuyển bằng thang máy an toàn và bình tĩnh xử lý khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, việc hiểu rõ nguyên lý hoạt động và sử dụng thang máy thông minh, khoa học là cách hạn chế tối đa những sự cố trong thang máy. Vì vậy, Gama Việt Nam xin hướng dẫn các khách hàng cũng như người sử dụng thang máy các cách sử dụng thang máy gia đình một cách đơn giản và an toàn nhất.

Hướng dẫn sử dụng thang máy gia đình bên ngoài

– Mọi người để ý phía bên ngoài cửa tầng thang máy bao giờ cũng có 2 nút gọi thang: 1 nút gọi thang lên, 1 nút gọi thang xuống. Tuy nhiên đối với tầng dưới cùng thì chỉ có nút gọi thang lên và tầng trên cùng thì chỉ có nút gọi thang xuống. Ngoài ra ở còn có đèn hiển thị báo số tầng để cho người sử dụng phía ngoài biết chính xác cabin thang máy đang ở vị trí nào.

– Ở bên ngoài cửa tầng 1 thường lắp đặt điện thoại để không may xảy ra sự cố người bên trong thang máy có thể truyền được thông tin trợ giúp ra bên ngoài.

– Bên nên biết rõ số tầng mà mình muốn đến và nên bấm nút gọi tầng một lần duy nhất hạn chế bấm quá nhiều lần.

– Chú ý quan sát bảng hiển thị chiều hoạt động của thang và vị trí số tầng, nghe chuông báo dừng tầng để chuẩn bị.

– Khi thang máy dừng ở vị trí mà mình gọi, chú ý quan sát đứng sang một bên để nhường người trong cabin bước ra ngoài trước rồi mới di chuyển vào trong cabin

– Nếu cabin thang máy đã quá đông người, bạn nên chờ lượt kế tiếp.

Một lưu ý quan trọng bạn không được quên: không sử dụng thang máy khi xảy ra hỏa hoạn

 Hướng dẫn sử dụng thang máy gia đình bên trong

Ở bên trong cabin thang máy gia đình do Gama Việt Nam lắp đặt đều được gắn một bảng hướng dẫn sử dụng thang máy rất chi tiết. cụ thể
Khi bước vào cabin thang máy bạn sẽ thấy có một bảng điều khiển phục vụ cho nhu cầu đi thang. Bảng điều khiển bao gồm các nút ấn có số ứng với tầng mà bạn muốn đến. Các loại đèn báo quá tải và đèn báo vị trí hiện tại cũng như chiều mà thang máy đang di chuyển. Cụ thể:

–   Thông thường nút G để báo tầng dưới cùng, 1,2,3,4,5,6… là số tầng mà bạn cần tới

–  Sử dụng nút ( Do – door open) để mở cửa thang nhanh hơn thang dừng ở tầng bạn tới
–  Sử dụng nút (DC – Door Close) để đóng cửa thang máy nhanh hơn.
– Trong trường hợp cần sự trợ giúp từ bên ngoài đề nghị Quý khách ấn nút “hình quả chuông” hay Alarm hoặc gọi điện để được trợ giúp.
– Đối với thang máy gia đình mở cửa tay khoảng cách đứng an toàn từ cửa cabin vào phía trong tối thiểu là 200mm.

– Khi đèn sáng và chuông kêu báo hiệu quá tải, đề nghị Quý khách ra ngoài bớt.

– Trong trường hợp mất điện, đề nghị Quý khách bấm vào nút được sáng đèn trong cabin thang sẽ tự động đưa về tầng gần nhất để mở cửa ra ngoài.

Bảng hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn bên trong cabin thang máy

Nếu như sử dụng thang máy và gặp sự cố bất ngờ, bạn sử dụng tất cả những nút lệnh khẩn cấp đó mà không tìm được sự trợ giúp nào, bạn cần liên lạc tới Gama Việt Nam theo số điện thoại: 0909047238 – 0963886096 được dán bên trong cabin thang máy, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng thang máy đúng cách bạn xử lý tình huống khẩn cấp lúc đó, giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cũng như nguy hiểm cho bản thân. Và điều quan trọng nhất khi gặp sự cố là bạn tuyệt đối không được hoảng loạn, cần bình tĩnh để có thể có thể xử trí một cách đúng nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: