Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Wifi là gì? Những nguyên tắc hoạt động cơ bản của wifi

Wifi là gì? Chúng ta đã nghe quá nhiều từ này hàng ngày nhưng bạn có bao giờ để ý về bản chất của nó chưa? Nếu chưa thì cùng tôi tìm hiểu nhé.

Wifi là gì?

Wifi – một từ chúng nghe quá nhiều trong những lần mọi người hỏi nhau pass wifi là gì và cốt lõi của từ này là được viết tắt từ Wireless Fidelity tạm hiểu là mạng không dây. Điều chú ý là mạng không dây này được dùng với sóng vô tuyến. Loại sóng này có đặc điểm cùng với sóng điện thoại và đương nhiên là nó cũng vô cùng thuận tiện giống như sóng điện thoại. Hiện nay, việc sử dụng wifi đang là một thứ tất yếu trong cuộc sống, nó có mặt ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Và đối với các chiếc điện thoại, laptop,… thì wifi là một thứ không thể thiếu khi dùng rồi. Đến đây, nhiều bạn chắc cũng đã hiểu “Wifi là gì?” rồi!

Wifi là gì?

Bạn cần tìm một công ty thiết kế web với mong muốn là nâng tầm công ty của bạn và được nhiều người biết tới. Rất nhanh gọn, hãy liên hệ ngay dịch vụ thiết kế website Hà Nội uy tín để biết thêm chi tiết.

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của wifi

Bộ phận không thể thiếu khi chúng ta muốn sử dụng wifi đó chính bộ thu phát bởi chúng có công dụng là lan tỏa sóng trong một khu vực xung quanh đó. Bộ thu phát lấy dữ liệu từ mạng internet qua kết nối đường truyền dây, tiếp đó là chuyển sang đường truyền sóng vô tuyến rồi được phát đi khắp nơi. Trong đó, trên các thiết bị di động sẽ được tiếp nhận sóng rồi giải mã sang các dữ liệu thông tin quan trọng. Nói ngược lại thì bộ thu phát tiếp nhận sóng vô tuyến từ adapter và giải mã gửi qua mạng internet.

Nguyên tắc hoạt động cơ bản wifi

Sự cạnh tranh trong bán hàng là một điều tất yếu, để giải quyết nó một cách hiệu quả thì bạn chỉ còn cách là giới thiệu đến người dùng về sản phẩm tốt của mình. Bạn đang bán đồ mỹ phẩm và cũng đang muốn làm đều trên? Đơn giản thôi, dịch vụ thiết kế website mỹ phẩm uy tín sẽ giúp bạn điều đó một nhanh gọn nhất.

Tiêu chuẩn hoạt động của wifi

Wifi hay sóng điện thoại điều phải theo một tổ chức viễn thông ban hành. Ngày nay, các bộ thu phát chạy trên sự phát triển của các tiêu chuẩn IEEE 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và phổ biến nhất là 802.11ac được sử dụng rộng rãi bởi tính ổn định và tốc độ cao

Hiện nay các thiết bị di động đều đang được hoạt động với tiêu chuẩn 802.11n giúp cho mọi người có một tốc độ lan truyền nhanh nhất. Đáng chú ý là giữa tiêu chuẩn công nghiệp ở dải Hz, dung lượng dữ liệu sử dụng sẽ mang đến  tốc độ và độ lan truyền là khác nhau.

Hi vọng qua những ý kiến về “Wifi là gì?” đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích trong đời sống.

Bạn đam mê công nghệ, chắc chắn qua những định nghĩa về website sẽ làm bạn có thêm những kiến thức về thế giới công nghệ cho mình.

Bạn đang kinh doanh bất động sản? Bạn muốn phát triển công ty mình được nhiều người biết đến? Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ dịch vụ thiết kế website bất động sản chất lượng của chúng tôi thôi!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: