Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Web hosting là gì? Và lý do mà bạn cần phải thuê hosting?

Web hosting là gì? hầu hết những vấn đề liên quan đến hosting sẽ được Gamebachthang.com nêu ra 1 cách khái quát nhất ở bài viết này. 

 Web hosting là gì?

 Web hosting là 1 không gian trên máy chủ mà ở đó có cài đặt internet như WWW( world wide web),mail , truyền file(fpt)…. Các bạn có thể chứa nội dung, dữ liệu  trên không gian của  Web hosting. Đồng thời Web hosting cũng là nơi diễn ra toàn bộ các hoạt động giao dịch, trao đổi tin giữa người sử dụng internet và website cùng với đó hỗ trợ các phần mềm internet hoạt động.

Có thể thuê  Web hosting của bất cứ nhà cung cấp dịch vụ (Isp) có dung lượng phù hợp với dung lượng web. Với bất kể hình thức nào thì bạn cũng nên biết đôi chút về  Web hosting và máy chủ web.

 

Lý do bạn phải thuê hosting là gì?

Bạn cần thuê Web hosting để chứa nội dung trang web cũng như dịch vụ mail và FTP, vì những máy tính sẽ luôn có 1 địa chỉ IP cố định. Những máy tính này có điểm khác với máy tính của bạn bạn ở chỗ nếu như bạn truy cập vào mạng internet như bình thường thông qua IPS (nhà cung cấp dịch vụ internet) thì địa chỉ IP máy tính của bạn sẽ luôn bị thay đổi. Chính vì vậy trang web của bạn được người dùng biết đến cần  phải có  Web hosting để chứa dữ liệu thông tin website- và đảm bảo được người truy cập vào được website của bạn bằng bất cứ máy tính nào.

Những yêu cầu và tính năng cần thiết của  Web hosting.

  • Phải kể đến đầu tiên là tốc độ: máy chủ  Web hosting phải có cấu hình đủ lớn đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ được số lượng người truy cập. phải đảm bảo được đường truyền kết nối tránh nghẽn mạch dữ liệu.
  • Phải được người quản trị thường xuyên chăm sóc tránh tình trạng gặp rủi ro về bảo mật và kỹ thuật.
  • Phải có dung lượng đủ lớn (tính theo Mbytes) thì  Web hosting mới có thể lưu được các dữ liệu thông tin, ảnh, video…. của website.
  • Có băng thông(bandwidth) đủ lớn để phục vụ được các giao dịch, trao đổi thông tin của web.
  • Phải có hỗ trợ máy chủ truy và xuất bằng cách thức FTP để truy cập thông tin.
  • Hỗ trợ được các ngôn ngữ lập trình cũng như CSDL để thực hiện trên các phần mềm trên internet hoặc có thể là các công cụ viết sẵn.
  • Hỗ trợ đầy đủ toàn bộ các dịch vụ Email như POP3 Email, Email Forwarding, DNS…
  • Giao diện dễ dàng quản lý web hosting từ đó việc quản lý website dễ dàng hơn

Dung lượng của web hosting là gì?

Dung lượng của web hosting chính là khoảng không gian mà bạn được phép sử dụng lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở đoạn trên, Việc bạn thuê 1 web hosting cũng giống như bạn thuê 1 phòng ở tòa nhà văn phòng vậy. Như vậy dung lượng hosting cũng giống như là diện tích của văn phòng bạn vậy.

Vậy còn băng thông của Web hosting là gì?

Ở đây băng thông của web hosting chính là lượng dữ liệu trao đổi giữa người sử dụng với website của bạn trong 1 tháng, hoặc 1 năm. Ví dụ như bạn tải lên website của bạn 1 bức ảnh có kích thước là 1MB và có đến 50 khách hàng tải bức ảnh đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng là 50MB băng thông.

Kết luận:

Web hosting là 1 không gian trên máy chủ mà ở đó có cài đặt internet như WWW( world wide web),mail , truyền file(fpt)…. Các bạn có thể chứa nội dung, dữ liệu  trên không gian của  Web hosting.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ hosting của Web Bách Thắng

»»» Tại Đậy «««


Bài viết liên quan cùng chủ đề: