Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Wanna cry là gì- biện pháp phòng chống siêu virus wanna cry

Wanna cry là gì? Trong thời hạn vừa mới đây, toàn cầu  truyền thông đang nao núng bởi vì sự xuất hiện của một loại virus “tống tiền”. Mang tên Wanna cry, vậy loại virus này nó hoạt động ra sao mà “ghê gớm” vậy? chú ý đừng bỏ dở bài viết này, nó sẽ giúp ích cho bạn không ít trong việc phòng chống and bảo vệ chiếc máy tính của khách.

Wanna cry là gì?

Wanna cry là gì

Wanna cry (WCry) hay còn đc gọi với cái tên khác như (Wanna Crypt, Wanna Cryt0r) đc coi là một loại virus tống tiền nhắm căn bản vào hệ điều hành windows. Là loại mã độc ransomware, nó xâm nhập vào thiết – bị hệ thống máy tính của người tiêu dùng tự động mã hóa những dữ liệu quan trọng Nó có tài năng làm hạn chế truy vấn của người tiêu dùng đối với các máy tính bị nó lây truyền. & đổi lại bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền cho người tạo ra chúng để Có thể sử dụng lại.

các giới thiệu trên các bạn đã hình dung ra đc virus wanna cry là gì hay virus ransomware là gì rồi chứ.

xem thêm: Thiết kế web rẻ nhất hà nội

Wanna cry Rất có thể sinh tồn Tại nhiều dạng.

  • Dạng khóa toàn bộ hệ thống khiến máy tính bị nhiễm ransomware hoàn toàn không thể truy vấn vào giao diện windows & yêu cầu tiền chuộc mới Có thể dùng.
  • Dạng ransomware đang nổi đình nổi đám trong thời hạn vừa mới đây thì nó chỉ mã hóa các file cực kỳ quan yếu trong máy tính bị nhiễm như: File văn phiên bản tài liệu có đuôi .doct .pdf .xls, các đuôi Ảnh có đuôi .jpg hay các file nén có đuôi .rar hoặc zip.
  • song song nó sẽ hiển thị một thông tin, buộc người tiêu dùng phải trả ít đặc biệt là 300€ cho 3 ngày đầu and 600€ cho 3 ngày tiếp theo chuẩn y loại tiền ảo có tên là Bitcoin để đổi lấy chuỗi khóa giải mã file. Nếu không các dữ liệu đã bị mã hóa sẽ bị xóa hết hoàn toàn.

chính vì thế mà người ta gọi nó là một virus tống tiền, ứng dụng đòi tiền chuộc..

Virus Wanna cry là gì? tình hình hiện thời ra sao? Đợi tiến công mạng bởi virus wanna cry gây ra được phát hiện vào ngày 12/5/2017 cho tới hiện giờ nó vẫn còn tiếp diễn. Chỉ trong thời hạn ngắn trong khoảng 3 ngày nó đã truyền nhiễm sang trên 220.000 chiếc máy tính Tại 150 đất nước Trong số đó có cả VN. Nếu toàn bộ số máy tính trên phải trả tiền chuộc thì hacker tạo ra virus này thu về tầm ~66 tr – 132tr EURO (Tương đương với 1.636 tỷ – 3.272 tỷ VNĐ) một số tiền không hề nhỏ đúng không?

Cách phòng chống virus wanna Cry như vậy nào?

Rất nuối tiếc là trên thế giới hiện thời chưa cho cách nào để đối phó với loại virus này. tuy vậy sẽ có một số phương pháp phòng chống tránh bị virus lây truyền tấn công như sau:

  • trước nhất các bạn hãy update ngay bạn dạng bảo mật của microsoft.
  • update hay cài đặt ngay những bản diệt virus phiên bản quyền càng tốt hoặc nếu chưa có điều kiện thì các bạn Có thể sử dụng tạm thời thử 30 của những phần mềm cho qua bão virus lần này.
  • Hãy cẩn trọng Khi click vào những tệp tin lạ hay bất cứ đường link khả nghi nào.
  • cảnh giác với những liên kết lạ, các kết liên rút gọn, hay các đường dẫn có đuôi hta…
  • Không đc chủ quan, hay backup ngay những dữ liệu của khách. nhất là những dữ liệu quan yếu sang một ổ đĩa khác ngoài máy tính.

Lời kết về wanna cry là gì?

dễ chơi nó là một loại virus tống tiền. Trên đây là những ra mắt về Virus Wanna Cry là gì? Đang làm chao đảo cả toàn cầu. hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết rõ nhất về nó &các giải pháp khắc phục tốt nhất. Chúc chúng ta may mắn


Bài viết liên quan cùng chủ đề: