Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Safari là gì? và Một số tính năng đặc biệt của Safari là gì

Safari là gì? lịch sử xuất hiện của Safari trên thiết bị của apple, mọi thắc mắc này sẽ được Bách Thắng giải đáp 1 cách khái quát nhất trong bài viết này.

Safari là gì?

safari là gìVậy Bạn đã hiểu Safari là gì? rồi đến cùng Bách Thắng tìm hiểu về lịch sử sinh ra của Safari nhé.Safari là trình duyệt website của các thiết bị của apple, do chính nhà phát triển Apple tạo ra dựa vào công cụ Webkit. Safari được cài đặt mặc định trên các thiết bị của iphone, ipod touch & ipad của Apple. Một điều nữa Safari là trình duyệt được dùng nhiều thứ 4 ở thế giới, chỉ đứng sau có Google chrome, Mozilla Firefox Internet Explorer

Tham khảo → Thiết kế website tại quảng ninh

Lịch sử xuất hiện của Safari là gì?

Từ những năm 1997 các dòng PC Macintosh của apple đã được tạo ra với Navigator & Cyberdog cho trình duyệt web. Internet Explorer dành cho mac rồi đến đã bao gồm trình duyệt website mặc định dành cho Mac OS 8.1 trở lên, như là 1 phần thỏa thuận 5 năm giữa Apple & Microsoft.

Ở khoảng thời gian này Microsoft đã phát hành ra 3 phiên bản chính của internet Explorer cho Mac đã đến kèm với Mac 0S 8 Mac 0S 9, Mặc dù Apple đã đưa ra Netscape như 1 sự thay thế.

Microsoft cuối cùng đã tung ra một phiên bản Mac OS X của Internet Explorer cho Mac. Từ thời gian đó đến nay, đã có tổng cộng chín phiên bản Safari được phát hành gồm Safari 1 tới 9.

Có thể bạn quan tâmThiết kế website bất động sản

Một số tính năng của Safari là gì?

tính năng của Safari là gì
  • tìm kiếm thông minh.

Là chức năng hot được Apple đưa vào Safari nhằm giảm bớt sự phiền toái từ các phiên bản trước của trình duyệt Safari khi gộp chung 2 ô kiếm tìm nhập Url vào ô kiếm tìm lại, thành ô kiếm tìm thông minh hoàn chỉnh.Với tính năng này người tiêu dùng có thể dễ dàng truy cập vào 1 trang web 1 cách nhanh chóng có độ chính xác cao.

  • quản trị Tab.

Từ những phiên bản trước người dùng, sử dụng Safari chỉ có thể mở tối đa là 8 tab cùng  một lúc, tuy nhiên hiện giờ người dùng không cần phải băn khoăn về vấn đề này nữa, bởi thay đổi thiết kế xếp theo chiều dọc đã giải quyết vấn đề bị giới hạn tab.

Một điều thú vị nữa là trình duyệt có thể tìm kiếm được các tab đã đồng bộ hóa giữa icloud & thiết bị thể hiện ngay dưới các tab đang mở 1 cách dễ nhất.

  • Duyệt web cá nhân.

Là một trong những số tính năng thú vị có trên Safari nhưng ở phiên bản hiện tại, Apple đã xây dựng riêng hẳn cho người sử dụng một vị trí thao tác đơn giản, để chuyển đổi dễ dàng giữa 2 chế độ thay vì phải qua các thao tác bật tắt trong cài đặt.

  • Do Not Track

Tính năng này được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ dùng trực tuyến khỏi những tác nhân xấu, xâm nhập bất hợp pháp liên quan đến vấn đề riêng tư của người sử dụng safari. Có thể nói Do Not Track là tính năng quá tuyệt vời, hữu ích đối với người dùng Safari.

lịch sử safari là gì

Có thể bạn quan tâm Thiet ke web Vung Tau

Kết luận:

Safari là trình duyệt website được cài đặt mặc định trên tất cả các thiết bị của apple, được tạo ra dựa trên công cụ WebKit.

Ở bài viết này Game Bách Thắng mong ít hay nhiều các bạn có thể hiểu được Safari là gì & biết được 1 số tính năng hữu ích của Safari

Xem thêm những loại landing page phổ biến nhất


Bài viết liên quan cùng chủ đề: