Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

PHP là gì? Tìm hiểu về PHP và nó được áp dụng như thế nào?

PHP là gì? Nó được áp dụng như thế nào trong lập trình. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những các nhìn tổng quan nhất về php.

PHP là gì?

PHP từ viết tắt tiếng Anh của nó là  “Hypertext Preprocessor“, là một ngôn những lập trình thường được dùng để lập trình thiết kế website. Một số ngôn ngữ lập trình liên quan khác như:Java, C#, Python và PHP năm trong nhóm lập trình đó…

PHP là gì

Xem Thêm: Thiết kế web tại Phú Thọ giá rẻ.

Số lượng người dùng các lập trình viên sử dụng PHP làm ngôn ngữ lập trình rất lớn, có thể nói là lớn nhất trong tất cả các ngôn ngữ lập trình khác. bởi PHP với cú pháp đơn giản và nhanh gọn, thời hạn để tiếp cận PHP ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác.

Áp dụng của ngôn ngữ lập trình PHP là gì?

Hiện tại PHP có không ít các CMS (mã nguồn mở) như :Wordpress, joomla, OpenCart, NukeViet… vì thế PHP rất nhiều chủng loại & nó sẽ giúp Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp nhất, những web tin tức, blog cá nhân và nhiều loại web khác nhau nữa.

  • PHP Có thể thực hiện những hàm hệ thống,VD: từ những file của một hệ thống, nó có thể tạo, mở, đọc, ghi and đóng chúng.
  • PHP Có thể xử lý những form, ví dụ: xử lý dữ liệu từ file, lưu dữ liệu vào một file, thông qua email người sử dụng có thể gửi dữ liệu, trả về dữ liệu tới người sử dụng.
  • Người lập trình có thể thêm, sửa, xóa các phần tử phía trong Database của khách ưng chuẩn PHP.
  • Thiết lập cấu hình Cookie và truy vấn những biến Cookie.
  • sử dụng PHP, người lập trình có thể hạn chế người sử dụng truy cập vào một số trang trong website của khách.
  • Nó Có thể mật mã hóa dữ liệu.

ung-dung-php-la-gi_GBT

Bạn khi muốn sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP có thể sử dụng các phần mềm sau: Dreamweaver, Notepad+, PHPDesigner…

Lời kết.

Trên đây là những định nghĩa những giới thiệu cơ bản nhất về PHP là gì? Mà bạn cần phải nắm được nếu muốn theo học & dùng ngôn ngữ lập trình này. Phần giới thiệu vẫn còn sơ sài vẫn mong rằng đối với bạn mới khởi đầu sẽ hình dung được ra nó. Chúc các bạn thành công!

>>>>>>>>>Xem tiếp:WWW là gì?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: