Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

ok google là gì? Công nghệ tìm kiếm hiện đại cho mobile

Ok google là gì? thời buổi này trên hầu hết các phần mềm mobile đều được cài đặt ok google. Đây là chức năng hữu ích được nhiều người sử dụng, nhưng cũng không ít người không biết đó là gì?

Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu ok google là gì?

Tìm hiểu: thiết kế website mạng xã hội uy tin

ok google là gì

Khái niệm về ok google là gì?

OK google được đọc theo nghĩa tiếng việt là ” ô kê gu gồ”. Là chức năng truy cập bằng giọng nói của google. Giống như chức năng kiếm tìm truyền thống của google là sẽ cho ta những kết quả gần giống nhất. Nhưng thay vì phải gõ lượng tìm kiếm bằng tay ta chỉ phải nhập nó bằng giọng nói thông qua voice search.

“OK, Google” là câu nói hiệu lệnh mở đầu để nói với Google Search và Google Now về điều Bạn cần. Đó có lẽ là thời kì mở đầu cho công cuộc tương tác giữa con người và máy tính.

tìm hểu: Thiết kế web Tuyên quang mới nhất

Cách tương táckiếm tìm với Ok google.

Như khách hàng biết ok google là gì? Để tương tác với nó trước hết các bạn phải cài đặt nó về máy tính bảng, điện thoại di động chạy trên các phần mềm sử dụng trên trình duyệt Google từ phiên bản 3.5 trở lên, các bạn cũng có thể sử dụng trên các thiết bị Android từ 4.4 (KitKat) trở lên.

Để bắt đầu tìm kiếm thông tin trên ok google các bạn chỉ việc nói “ok google” để bắt đầu tìm kiếm.

Ví dụ Bạn muốn tìm địa chỉ nhà hàng ngon hà nội, các bạn chỉ cần nói:” quán ăn ngon hà nội”. Google sẽ đưa ra những kết quả kiếm tìm giống như các bạn tra cứu bình thường.

Để dùng tính năng ok google Bạn làm như sau:

Để dùng tính năng hỏi ok Google thông qua giọng nói, người dùng phải kết nối Internet cho smartphone. Để Google nhận diện được tiếng Việt, Bạn vào phần Settings (Thiết lập) > Language and Input (Ngôn ngữ và Bộ gõ) > nhấn vào Google voice typing > Languages > chọn Tiếng Việt (Việt Nam).

Hiện Google chưa đưa được gói ngôn ngữ tiếng Việt cho phép tải về mà dùng không cần kết nối Internet (Offline speech recognition).

* Để dùng tính năng hỏi Google thông qua giọng nói khi đeo tai nghe hoặc Bluetooth (headset), chọn Bluetooth headset trong phần Settings > Language and Input trong phần cài đặt.

xem thêm: google map là gì

Tính năng của ok google ngày càng hoàn thiện. Có thể nói là hỏi gì đáp lấy, trong tiếng việt ok goole đã được xây dựng dữ liệu ngôn ngữ tiếng Việt trong nhiều năm. Vì vậy khi Bạn tìm kiếm qua Google Voice Search sẽ cho ra kết quả chính xác nhất, cho dù đó là tiếng địa phương hay vùng miền.

Bạn có thể trải nghiệm qua các câu hỏi để cảm nhận sự tiện ích. Nếu Bạn hỏi ” 1 mét bằng bao nhiêu centimet” google sẽ cho các bạn kết quả chính xác nhất bằng giọng nói.

Vậy Bạn đã hiểu ok google là gì? Và cách sử dụng nó. cảm ơn Bạn đã tin tưởng chúng tôi!

Mong các bạn tìm dược những tin nhắn hữu ích.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: