Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

IMEI là gì? Tìm hiểu chức năng của IMEI là gì? Cách kiểm tra IMEI như thế nào?

IMEI là gì? là khái niệm ai cũng nên biết khi sử dụng các thiết bị di động, để tránh khỏi những rắc rối phát sinh về sau trong quá trình sử dụng.

Bài viết dưới đây GWBT cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về IMEI là gì? Các chức năng và cách kiểm tra IMEI như thế nào…

Vậy khái niệm IMEI là gì?

IMEI chính là viết tắt của từ tiếng anh “International Mobile Equipment Identity” (tạm dịch là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) là một dãy số bao gồm 15 chữ số và nó là duy nhất trên mỗi chiếc điện thoại, tức là sẽ không thể có 2 điện thoại trùng IMEI với nhau được.

IMEI là gì

Python là gì? một mã nguồn mở được sử dụng rất phổ biến. Bạn đã biết những gì về nó rồi? bài viết Python là gì sẽ giới thiệu một số Python và ưu nhược điểm của nó.

Tìm hiểu các chức năng của IMEI là gì?

+ Giúp người dùng có thể xác định chính xác thông tin điện thoại đó ví dụ như khi bảo hành, ngày sản xuất, nơi sản xuấtthời gian kích hoạt máy.

+ Đảm nhiệm cho việc đọc số IMSI được lưu trên sim, và sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua công nghệ kết nối iDEN và 3gPP. Nói cách dễ hiểu hơn thì IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi được.

Đồng nghĩa với việc nếu mất IMEI thì thiết bị sẽ không thể nghe gọi được, đồng thời có thể mất bảo hành trên thiết bị đó.

+ IMEI là một thông tin khá là quan trọng, nếu bạn để lộ IMEI vào tay kẻ xấu, thiết bị của bạn có nguy cơ bị khóa iCloud từ xa.

→Vote bạn đã quá quen thuộc với nó rồi? vậy có những cách sử dụng vote là gì xem để biết thêm những thông tin thú vị nhé.

Vậy cách kiểm tra IMEI như thế nào?

Hiện này cách kiểm tra IMEI có 3 cách kiểm tra trên vỏ hộp, trên sản phẩm hoặc trong phần thông tin thiết bị hoặc hầu hết trên các dòng điện thoại bây giờ. Bạn cũng có thể kiểm tra IMEI một cách đơn giản và nhanh nhất thông qua cú pháp bằng cách nhập cú pháp *#06# trên bàn phím số như hình dưới dãy số imei sẽ hiện thị lên màn hình.

Cách kiểm tra IMEI là gì?

Trên đây GWBT đã giới thiệu thông tin cơ bản về IMEI là gì? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi gì về bất kỳ vấn đề nào đó. Hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ hồi đáp bạn một cách nhanh nhất, Chúc các bạn thành công !


Bài viết liên quan cùng chủ đề: