Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Framework là gì ? Tổng hợp những Framework sử dụng phổ biến nhất

Framework là gì? Ở thời điểm này, lập trình hướng đối tượng(OOP) đã trở thành thân thuộc and phổ biến đối với các người lập trình, dân lập trình giờ đây đã dần bỏ đi cách lập trình truyền thống. Lập trình OOP sẽ giúp những lập trình viên xử lý and đóng gói những lớp một cách đơn giản và dễ dàng. Thành lập các lớp mới để kế thừa từ các lớp đã có; để dễ dãi phân phối and quản lý. Dân lập trình chuyên nghiệp hiện nay thường sử dụng kỹ thuật này để xây dựng nên các bộ mã nguồn framework. lúc họ có thể tái sử dụng lại framework đó nhiều lần, và kế thừa dùng các lớp nghiệp vụ đó để hỗ trợ trong dự án của mình nhanh chóng & dễ dãi nhất, kiệm ước tối đa thời hạn, & Ngân sách xây dựng trong dự án của mình, ngoại giả còn giảm thiểu những hư nảy sinh và nhiều vấn đề khác nữa. Vậy Framework là gì? Tổng hợp những Framework sử dụng phổ biến nhất sẽ có chi tiết trong bài viết này.

*** Tham khảo dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của cty Web Bách Thắng

Framework là gì?

Framework là một bộ mã nguồn đc xây dựng, phát triển, đóng gói & phân phối bởi những người lập trình chuyên nghiệp. Framework sẽ cung ứng cho developer một cấu trúc trở nên tân tiến chuẩn để phụ thuộc đó developer xây dựng and phát triển những dự án. Kèm với nó là một kho thư viện bao gồm nhiều lớp – hàm xử lý được đặt trong những gói hoặc namespace riêng. Các lập trình cục chuyên nghiệp sẽ sử dụng những tài năng lập trình của mình and giải thuật để tạo nên những lớp xử lý đc tối ưu nhất, giải quyết các yêu cầu một cách cấp tốc nhất and đúng mực nhất.

Trong đó PHP là một ngôn ngữ lập trình script khá mạnh trong việc tạo dựng lên web, & lúc này nó đang có rất nhiều những framework tốt như: Laravel framework, symfony, Codelgniter framework, Phalcon…được rất nhiều người lập trình ưa sử dụng.

  1. Laravel: Là bộ mã nguồn framework hoàn toàn miễn phí. Được hình thành trên Thị trường trong thời gian gần đây (năm 2011) nhưng đã và đang khẳng định ưu thế vượt trội của mình chuẩn y kĩ năng giúp đỡ cao, với những tài nguyên phong phú.
  2. Symfony: Cũng được sử dụng Free là một PHP framework đc dùng nhiều để trở nên tân tiến & lập trình những web cho bạn. Là một framework có nhiều tính năng mặc dù có một khuyết điểm là chạy đủng đỉnh hơn so với những framework khác.
  3. CodeIgniter: đc biến tới là một framework dễ dàng hiểu và sử dụng dễ chơi nhất cơ mà mang đến hiệu quả cao. Framework PHP này cũng cho phép bạn cài thêm những plugin từ nguồn khác nếu bạn muốn các công dụng tinh vi hơn.
  4. Phalcon: được phát triển vào năm 2012, & nó cũng nhanh chóng đc giới lập trình viên cũng như đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp dùng phổ biến.
  5. CakePHP: là tuyển lựa cho các lập trình cục có kiến thức cải thiện về PHP. Với hệ thống trợ giúp và sự hỗ trợ nâng cấp đã giúp cho CakePHP trở thành một trong các framework PHP được dùng phổ cập bây chừ.
  6. Zend: cũng là một framework được dùng khá rộng rãi, và nó thường tập trung vào các ứng dụng website theo phong cách 2.0. Mặc dù framework này thường đc sử dụng cho những công ty lớn, và bạn cần phải có lượng kiến thức khá sâu rộng về PHP mới có thể sử dụng đc nó.
  7. Slim: từng được nhiều nhà lập trình viên dùng để trở nên tân tiến các RESTful API and services. Slim đi kèm với các chức năng chính như url routing, client-side HTTP caching, mã hóa session và cookie…
  8. FuelPHP: có tính mô-đun and có tài năng mở rộng cao.
  9. Seagull: là PHP framework tốt phục vụ cho việc xây dưng web. Nó vô cùng dễ sử dụng đối với cả những người mới làm quen với lập trình PHP cho tới các Chuyên Viên.

Framework là gì ?

Lời kết về bài viết Framework là gì

hiện thời thì có vô số các mã nguồn PHP Framework để giúp sức cho các developer trong quá trình xây dựng và trở nên tân tiến website, giúp tiện tặn thời gian và kinh tổn phí tối đa & giảm thiểu hư. Giả dụ các bạn muốn trở nên một lập trình viên thì hãy cố gắng tìm hiểu một trong những framework trên để có thể trở nên một lập trình cục chuyên nghiệp. Chúc bạn học tập chiến tích và sớm trở thành một Chuyên Viên về lập trình !!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: