Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Điện toán đám mây là gì ? Toàn bộ những lợi thế khi sử dụng

Điện toán đám mây là gì ? có nhẽ chúng ta đã nghe khá nhiều về thuật ngữ điện toán đám mây. Có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi rằng điện toán đám mây là gì ? Nó có công dụng gì đối với mình hay không ? Nó dùng ra sao ?. Để trả lời câu hỏi đó các bạn hãy đọc tiếp bài viết này.

điện toán đám mây là gì ?

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ở đâu ? click vào link

Điện toán đám mây là gì ?

Điện toán đám mây là một tập hợp các tài nguyên của rất nhiều computer gom lại, gọi là đám mây máy chủ và được hỗ trợ như một dịch vụ internet. Khi chúng ta lập biểu đồ kết nối của tất cả các máy tính đó thì hình sẽ giống một đám mây cho nên nó được gọi với cái tên điện toán đám mây.

Điện toán đám mây được hỗ trợ dưới dạng là cơ sở hạ tầng giống như 1 dịch vụ (IaaS), nền móng thì giống như dịch vụ (PaaS), ứng dụng thì giống (SaaS)

điện toán đám mây là gì ?

thiết kế website chuẩn seo có đắt không ?

Những ưu điểm khi dùng web với điện toán đám mây

thí dụ khi bạn làm một web thì chúng ta phải đi thuê hosting để đặt web của bạn, còn với điện toán đám mây thì chúng ta sẽ không phải đi thuê hosting chỉ cần gửi yêu cầu đám mây sẽ tự động tìm kiếm tài nguyên dư thừa để cung cấp cho các bạn đúng theo yêu cầu của bạn. Dưới đây là các ích lợi cơ bản

điện toán đám mây là gì ?

công ty thiết kế website chuyên nghiệp webbachthang sẽ giúp bạn có website đẹp

Những lợi ích của điện toán đám mây

  1. Khi bạn dùng điện toán đám mây thì các bạn sẽ chẳng phải mất công quản lý hay phí tổn duy trì hoặc là mở mang băng thông khi nhu cầu dùng nhiều hơn.
  2. Một điểm lợi thế hơn là chúng ta không cần phải đau đầu xem nên thuê hosting như thế nào để đáp ứng nhu cầu dùng của website. Với điện toán đám mây thì bạn chỉ cần gửi yêu cầu cần tài nguyên và sẽ được đáp ứng bất kỳ lúc nào.
  3. Giảm chi phí rất tốt khi chúng ta dùng điện toán đám mây. Thay việc chúng ta phải chi phí cho một nhân viên biết quản trị mọi thứ để vận hành hay điều hành server, chúng ta chỉ việc gửi yêu cầu tới đám mây khi cấp thiết là sẽ được đám mây phục vụ ngay, tối ưu hơn rất nhiều và không tốn chi phí quá to
  4. Việc sử dụng đám mây sẽ không hề có sự tiêu hao giống như đầu server hay hỏng hóc phải bảo trì tu bổ bạn chẳng phải lo về nó chỉ việc dùngđòi hỏi khi cấp thiết

nhưng để có thể dùng tối đa những ích lợi của đám mây thì các bạn cần có một nhà hỗ trợ đám mây có thể đáp ứng được các điều kiện trên, để giúp cho việc sử dụng đám mây của các bạn tốt hơn và tiết kiệm hơn.

Bạn muốn tìm hiểu về MVC là gì không ?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: