Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Design là gì? Nghề designer có thực sự đơn giản không?

Design là gì? Nghề designer có thực sự đơn giản không? bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể hiểu rõ hơn về Design và nghề Designer

>> Thiết kế website bán máy ảnh hiện đại chuyên nghiệp chuẩn seo 

design là gì

Design là gì?

Design thiết kế là gì?

Design chính là quá trình từ xây dựng một ý tưởng trở thành một sản phẩm tốt và tồn tại lâu dài trong lòng công chúng.

Nhiều người nghĩ và lầm tưởng rằng design là một cái gì đó sang trọng, cao cấp. Nhưng trong thực tế thì không phải vậy, đây là một từ trong tiếng Anh với ý nghĩa để chỉ bố cục của một tác phẩm nghệ thuật được dùng vào thế kỷ XVII. Nhưng nguồn gốc chính của “design” là từ tiếng La tinh: designare có nghĩa là vẽ và đồng thời cũng có nghĩa là có một ý định. Và theo năm tháng, chữ design được sử dụng nhiều hơn, song hành với trào lưu của cuộc cách mạng công nghiệp.

nghề design là gì

Nghề Design là gì? Designer có thực sự là một công việc đơn giản?

Nghề design là gì?

Designer là từ chỉ nghề nghiệp của những người chuyên làm việc về thiết kế, design.

Hiện nay, nghề designer đang là nghề rất được ưa chuộng hấp dẫn với mức lương khởi điểm rất cao. Ở Anh, mototj designer cấp thấp nhất có thể nhận mức lương từ £14,000 – £25,000. Theo khảo sát lương của Major Players trong năm 2012, ở nước Anh mức lương trung bình tối thiểu là £ 21.000. Và nếu bạn làm việc tại Mỹ mức lương cao hơn là  $ 37,250 (£ 23,500) – $ 53,000 (£ 33,000).

Nhưng với mức lương cao như thế thì đồng thời đòi hỏi công việc cũng sẽ cao. Chính vì vậy, đây sẽ là một công việc phức tạp và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Theo chuyên viên designer Mario Bellini cũng đã nhận định rằng:

“Mãi đến ngày nay, thiết kế một chiếc ghế cũng khó khăn như xây một ngôi biệt thự vậy!”.

Khi viết và xuất bản ra bộ sách về thiết kế, giám đốc Emilia Terragni đã giải thích:

“Chúng ta ngày càng đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn các sản phẩm trên thị trường, và đôi khi chọn sản phẩm chỉ vì yêu thích thương hiệu đó mà thôi. Từ đó có thể nghiệm ra rằng đằng sau một chiếc ghế, một chiếc đèn bàn, một chiếc đồng hồ đều ẩn chứa ý nghĩa chuyển tải rất súc tích và dấu ấn của cả một thời đại, một xã hội và một tâm hồn.”

Như vậy, chuyên viên designer là người phải gánh vác một trách nhiệm nặng nề. Họ luôn phải có nhiệm vụ tự vấn mình về ý nghĩa hữu dụng và giá trị tinh thần sản phẩm mình định thiết kế ra. Sao cho sản phẩm đó phải có chất lượng tốt và thỏa mãn được các tiêu chuẩn cơ bản nhất, bắt kịp xu hướng của thời đại mà nó được tạo ra. Như vậy, sản phẩm tạo ra mới được người tiêu dùng chọn lựa và từ đó mới có ý nghĩa, giá trị.

Ý nghĩa của Design là gì:

>>> Thiết kế web doanh nghiệp giới thiệu được chi tiết ngành nghề của doanh nghiệp.

Chữ design bản thân nó đã mang một ý nghĩa bên trong, thể hiện biểu tượng thuần túy cho một quốc gia. Như người Anh đã thiết kế ra những chiếc cabin điện thoại công cộng sơn màu đỏ, người Đức thiết kế các sản phẩm điện gia dụng Braun, thì người Pháp lại thiết kế ra chiếc nồi Le Creuset. Mỗi sản phẩm đó đều được xem như là biểu tượng, đặc trưng của đất nước và được cả thế giới biết đến. Vậy nên, ở ý nghĩa chung nhất của từ “design” không phải là đại diện cho một cái gì sang trọng, cao sang mà bao gồm tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày, từ việc sử dụng nguyên liệu, chất liệu cho đến các công đoạn tạo dáng sản phẩm.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: